CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
TỔNG KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN NĂM 2021
29/12/2021 06:35:33

Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quốc Tuấn vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 và đề ra Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2022. Về dự và chỉ đạo hội nghị Có Bà Nguyễn Thị Phương Nga – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Nam Sách.

 Đồng chí Nguyễn Thị Phương Nga - Phó chủ tịch UBMTTQ huyện trao kỷ niệm chương cho các đồng chí

Trong năm 2021, công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đã được Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Quốc Tuấn triển khai đồng bộ và đạt hiệu quả thiết thực. Thực hiện tốt việc quản lý và sử dụng quỹ “vì người nghèo”hiện nay với tổng số tiền trên 150 triệu đồng. Tham mưu vớ cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội đối với các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được vui tết, đón xuân. Đồng thời phối hợp tổ chức triển khai tặng quà từ nguồn ngân sách của huyện,của xã và nguốn xã hội hóa  tổng số 184 xuất quà trị giá 109 triệu đồng. Đề nghị huyện hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 1 hộ nghèo với số tiền 60 triệu đồng. Phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức Hội nghị Hiệp thương giới thiệu người ứng cử Đại biểu HĐND cấp xã, khóa XXII nhiệm kỳ 2021-2026, kết quả bầu đủ số lượng 26 Đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, công tác giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được Ban thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Quốc Tuấn chú trọng thực hiện. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, ngay từ đầu năm UBMTTQ xã đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân trong địa phương tham gia phòng chống dịch trên địa bàn xã. Tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt thông điệp 5 K của bộ y tế, chủ động khai báo y tế khi có các biểu hiện ho, sốt, đau họng... đi về từ tỉnh ngoài, vùng có dịch hoặc khi liên quan đến các ca dương tính với Covid 19. Phân công các tổ chức thành viên, ban công tác mặt trận tham gia hoạt động tổ covid cộng đồng. Vận động ủng hộ quỹ mua vắc xin Phòng chống dịch covid 19 được số tiền trên 109 triệu đồng.

Đạt được những kết quả trên là do sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng giữa Mặt trận, Chính quyền, các ban ngành xã, giữa Mặt trận và các tổ chức thành viên xã đã tạo điều kiện hỗ trợ công tác Mặt trận trên một số mặt đạt hiệu quả. Mặt trận từ xã đến ấp có nhiều cố gắng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phát huy vai trò trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của xã.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Nga - Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam Huyện đã ghi nhận những kết quả mà UBMTTQ xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong rằng trong thời gia tới UBMTTQ xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và khắc phục hạn chế, khó khăn thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra: Thực hiện giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; nhân rộng các mô hình hiệu quả; thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân trong xây dựng, bảo vệ, phát triển địa phương, chăm lo Tết Nguyên Đán 2022 cho Nhân dân đặc biệt là các hộ gia đình nghèo, neo đơn, đối tượng yếu thế trong xã hội.

 

Tại hội nghị UBMTTQ xã đã trao tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” của Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam cho 5 đồng chí. Đồng thời biểu dương khen thưởng 3 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của tổ chức mặt trận năm 2021.

HƯƠNG SEN

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 934
Trước & đúng hạn: 934
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:17/05/2022 20:15:48)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUỐC TUẤN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập:Ông Nguyễn Bá Dũng-Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Quốc Tuấn, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 02203794128

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0