THÔNG BÁO
THÔNG BÁO V/v Tăng cường kiểm soát người đến, về từ tỉnh ngoài, vùng có dịch vào địa bàn xã Quốc Tuấn
15/10/2021 10:28:52

 ỦY BAN NHÂN DÂN XàQUỐC TUẤN

BCĐ  PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19  

 
 
 


Số: 55 /TB- BCĐ                                                                                        

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

 
 
 


     

                    Quốc Tuấn, ngày 7 tháng 10 năm 2021

 

 

THÔNG BÁO

V/v Tăng cường kiểm soát người đến, về từ tỉnh ngoài, vùng có dịch vào địa bàn xã Quốc Tuấn

------------------

Hiện nay, nhiều người dân tại các tỉnh, thành phía Nam đang di chuyển về quê với số lượng người rất lớn, trong đó có những người quê Hải Dương trở về huyện,xã. Trong khi các tỉnh, thành phía Nam là nơi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, sẽ là nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng nếu không được kiểm soát chặt chẽ.

Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh từ bên ngoài; Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 xã yêu cầu:

 1. Người từ tỉnh ngoài về xã (kể cả người Quốc Tuấn trở về từ tỉnh ngoài) phải khai báo ngay lập tức đầy đủ, trung thực trước khi về nhà  để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch. Địa chỉ tiếp nhận khai báo: tại  Trạm Y tế xã Quốc Tuấn số điện thoại 02203.794.533 hoặc số điện thoại Bác sỹ phương: 0394.263770 hoặc bà Hải nhân viên trạm y tế 0366.755.878 .

 2. Các tổ kiểm tra liên ngành của xã, tổ covid cộng đồng các thôn:

          - Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ những trường hợp đến, về từ tỉnh ngoài. Xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo hoặc khai báo không kịp thời, không trung thực.

 - Trong khi tiếp nhận khai báo của người dân, phải kiểm tra các kết quả xét nghiệm, chứng nhận tiêm chủng (nếu có) và hướng dẫn việc áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe, lấy mẫu theo đúng quy định tại Công văn số 3625/UBND-VP ngày 01/10/2021 của UBND tỉnh Hải Dương. Trường hợp có vướng mắc phải báo cáo kịp thời với UBND xã, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 xã để xử lý.

 - Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 xã kêu gọi người dân đến, về từ các tỉnh thành phía Nam, các vùng có dịch nêu cao trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, chủ động khai báo y tế theo quy định trước khi về đến gia đình, cơ quan, doan nghiệp. Đề nghị nhân dân cung cấp thông tin về các trường hợp không khai báo, trốn khai báo, khai báo chậm đến các cơ quan chức năng.

 Đây là thời điểm nguy cơ cao lây lan dịch bệnh, đề nghị nhân dân trong xã; các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp; các thôn xóm, các lực lượng chức năng tập trung cao độ chung tay giữ vững thành quả phòng, chống dịch bệnh./.

 

T/M. BAN CHỈ ĐẠO

Trưởng ban

  

(Đã ký) 

Nguyễn Bá Dũng

 

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 934
Trước & đúng hạn: 934
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:17/05/2022 20:43:00)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUỐC TUẤN - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập:Ông Nguyễn Bá Dũng-Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Quốc Tuấn, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 02203794128

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 31
Tất cả: 21,574